足彩投注比例(www.99cx.vip):Nguyên nhân lượng khí thải CO2 từ nhiên liệu hóa thạch cao kỷ lục trong năm 2022

频道:科技 日期: 浏览:5

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Toàn cảnh một nhà máy điện than ở Schkopau, miền Đông Đức. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Lượng CO2 phát thải từ nhiên liệu hóa thạch đang trên đà tăng 1% trong năm 2022, theo đó sẽ đạt mức cao nhất các nhà khoa học từng ghi nhận. 

Đây là thông tin kết luận trong báo cáo "Global Carbon Budget" (Báo cáo ngân sách carbon), được công bố tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27), đang diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập từ ngày 6 - 18/11.

Theo các nhà khoa học, lượng khí thải từ dầu mỏ trong năm 2022 có thể sẽ tăng 2% so với năm ngoái, trong khi lượng khí thải từ than đá được cho là sẽ cao hơn mức kỷ lục từng ghi nhận năm 2014. Chia sẻ với báo giới, ông Glen Peters, giám đốc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu khí hậu CICERO ở Na Uy - đồng tác giả của báo cáo, cho biết các hoạt động phục hồi kinh tế sau COVID-19, đặc biệt trong ngành vận tải hàng không, là nguyên nhân chính thúc đẩy việc sử dụng xăng dầu năm nay. Trong khi đó, việc Nga hạn chế nguồn cung khí đốt tự nhiên, khiến giá khí đốt toàn cầu tăng vọt, đã buộc nhiều quốc gia phải gia tăng sử dụng than -  loại nhiên liệu hóa thạch phát thải CO2 lớn nhất.

,

新2appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Theo các nghiên cứu khoa học, phát thải CO2 toàn cầu từ tất cả các nguồn - trong đó có khai thác rừng và đất, sẽ đạt 40,6 tỷ tấn. Con số này chỉ thấp hơn mức kỷ lục ghi nhận năm 2019 - thời điểm trước đại dịch. Dù trong năm 2020, việc áp dụng các hạn chế chống dịch đã giúp lượng khí thải toàn cầu giảm nhẹ, song trong năm 2021, những yếu tố như phục hồi kinh tế sau đại dịch, khủng hoảng nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, cũng như sự gia tăng ô nhiễm CO2 từ sử dụng dầu, khí đốt và than đá nói chung đã thúc đẩy xu hướng tăng trở lại này.

Theo Hội đồng khoa học khí hậu của Liên hợp quốc, lượng khí nhà kính toàn cầu phải giảm 43% vào năm 2030 để đạt được mục tiêu hạn chế mức tăng nhiệt độ ở 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Tuy nhiên, ông Peters cho biết, lượng khí thải CO2 hiện nay đã cao hơn 5% so với thời điểm Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu được ký kết năm 2015. 

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cảnh báo sẽ khó đưa ra dự báo chuẩn xác về lượng khí thải CO2 trong những năm tới, do điều này phụ thuộc vào phản ứng dài hạn của các quốc gia đối với đại dịch và vấn đề khủng hoảng năng lượng do ảnh hưởng xung đột Nga - Ukraine.

,

足彩投注比例www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足彩投注比例上足球分析专家数据更新最快。足彩投注比例开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

关键词:cờ bạc nợ nần

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码