立博博彩公司(www.99cx.vip):Mạnh tay xử lý vụ ngôi nhà có 4 mặt tiền !

频道:快讯 日期: 浏览:11

立博博彩公司www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。立博博彩公司上最新立博博彩公司登录线路、立博博彩公司代理网址更新最快。立博博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra về hàng loạt sai phạm liên quan đến việc thực hiện pháp luật quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

UBND TP.Kon Tum đã xây dựng 2 tuyến đường sai vị trí để nhà bà Nguyễn Thị Ánh có 4 mặt tiền

ĐỨC NHẬT

Theo đó, trong quá trình quản lý, địa phương này đã giao đất cho hàng trăm trường hợp không thông qua đấu giá, vi phạm luật Đất đai. Trong đó có 319 trường hợp tại H.Ngọc Hồi, 85 trường hợp tại H.Đăk Hà. Còn TP.Kon Tum có 43 trường hợp tại Khu đô thị phía nam cầu Đăk Bla được giao đất nhưng không thuộc đối tượng tái định cư.

Đặc biệt, Thanh tra Chính phủ còn phát hiện TP.Kon Tum đã tùy tiện làm đường sai vị trí để tạo điều kiện cho thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ của Bí thư Thành ủy Kon Tum thời điểm năm 2011) tại P.Ngô Mây, TP.Kon Tum, với diện tích 3.739 m2 có đến 4 mặt tiền khiến lô đất này có lợi thế đặc biệt.

Từ những sai phạm trên, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tiến hành các bước kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân để xảy ra thiếu sót, tồn tại, vi phạm; đồng thời tập trung giải quyết, chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, khuyết điểm, tồn tại đã được nêu trong kết luận thanh tra.

Coi thường pháp luật, thách thức công luận

“Đọc bài báo rồi nhìn cái ảnh ngôi biệt thự 4 mặt tiền mà cười không nổi. Chuyện quái chiêu như vậy mà cũng có người nghĩ ra và làm được, đúng là “bó tay”! Tôi nghĩ rằng đây là việc làm bất chấp, coi thường luật pháp, thách thức công luận, chứ không đơn giản là tùy tiện vẽ đường đâu! Bây giờ thì ngôi nhà này đã tai tiếng cả nước rồi. Vấn đề là sẽ giải quyết như thế nào? Mong chờ cơ quan chức năng vào cuộc”, bạn đọc (BĐ) N.T.N.Long bức xúc.

BĐ Lữ Thái thì cho rằng: “Quy hoạch sử dụng đất gắn với quy hoạch xây dựng và các công trình giao thông phải họp qua nhiều cơ quan, ban ngành hữu quan mới phê duyệt được, nên cái sai này phải chăng có tính chất nhóm? Phải chăng đó là lợi ích nhóm?”. BĐ Sy Dinh Truong nói thẳng: “Coi trời bằng vung...”.

“Lô đất gần 4.000 m2 này với 4 mặt tiền do “cố ý” vẽ, có lẽ là lô đất khủng và đặc biệt nhất Tây nguyên!”, BĐ Nhất Hoàng nhận xét.

Mong chờ sự nghiêm minh của pháp luật

Đó là mong muốn của nhiều BĐ trước vụ việc “tùy tiện” này. BĐ xuankhanhdinhxx@gmail.com bày tỏ: “Mong chờ Chính phủ chỉ đạo quyết liệt để thu hồi toàn bộ những gì mà Báo Thanh Niên phản ánh về sai phạm tại Kon Tum. Người dân đang mong chờ sự nghiêm minh của pháp luật”.

,

新2足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

BĐ Nguyễn Dũng ý kiến: “Pháp luật phải thượng tôn. Ai làm sai, ai chống lưng, ai hưởng lợi thì nay phải bồi thường phí tổn, trả lại đúng thiết kế ban đầu, nếu không thì đề nghị xem xét xử lý hình sự”.

BĐ Ton Vo cũng cho rằng: “Đường làm sai thì phải trả lại nguyên trạng và làm lại từ tài sản người làm sai thì sau này sẽ không còn ai dám làm sai nữa. Chứ mất chức mà được nhà mặt tiền như vầy thì ai cũng muốn làm sai”.

BĐ Thanh Hien Vo Van cho rằng: “Cần xử lý nghiêm minh từ trên xuống dưới. Quan nào thì quan, không thể làm càn, làm bậy như vậy được”.

Trong khi đó, BĐ Hùng chia sẻ: “Theo tôi, điều quan trọng hơn là làm sao để không ai dám “tùy tiện” như thế, mà nếu dám cũng không thể làm được. Chúng ta có tổ chức, có pháp luật, có bao nhiêu là quy định… không thể để cho cá nhân nào, đơn vị nào dám làm việc “tùy tiện”, sai pháp luật như thế. Rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ, xử lý nghiêm khắc, rốt ráo những người sai phạm, để người dân không bức xúc”.

* Xưa nay vẫn thế, cấp dưới không bao giờ dám đụng chạm đến lợi ích cấp trên, nhưng khi có sai phạm thì cấp dưới sẽ bị kỷ luật vì ưu ái cho cấp trên, dẫn đến sai phạm.

P.Binh

* Sai phạm xảy ra đều bắt đầu từ lỗi dùng người. Cần sớm có được cách dùng đúng người, đúng việc, đúng mức, chí công vô tư.

Tuy không dễ nhưng chớ để không thể!

Nguyễn Phúc Hội

* Một người làm quan, cả họ được nhờ, và thêm cái này “vợ quan được nhà 4 mặt tiền”.

Mai Thanh Qui

,

皇冠买球网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网可下载皇冠官方APP,皇冠买球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码