ag区块链百家乐:WHO khuyến nghị hành khách đeo khẩu trang khi biến thể COVID-19 mới lây lan

频道:健康 日期: 浏览:5

新2代理网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Đây là khuyến cáo của các quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 10/1.

Tại châu Âu, số ca nhiễm biến thể phụ XBB.1.5 được phát hiện dù với số lượng nhỏ nhưng ngày càng tăng, các quan chức của WHO tại châu Âu cho biết tại một cuộc họp báo.

Catherine Smallwood, quan chức cấp cao về tình trạng khẩn cấp của WHO tại châu Âu, cho biết, hành khách nên đeo khẩu trang ở những nơi có nguy cơ rủi ro cao, chẳng hạn như các chuyến bay đường dài, quốc tế.

Theo quan chức y tế WHO, XBB.1.5, biến thể phụ của Omicron dễ lây truyền nhất được phát hiện cho đến nay, chiếm tới 27,6% số ca mắc COVID-19 tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 7/1.

Hiện không rõ liệu XBB.1.5 có khả năng gây ra làn sóng lây nhiễm toàn cầu hay không. Các chuyên gia cho biết, những loại vaccine hiện nay tiếp tục bảo vệ chống lại các triệu chứng nghiêm trọng, nhập viện và tử vong do COVID-19.

Bà Smallwood nói: "Các quốc gia cần xem xét cơ sở bằng chứng để xét nghiệm trước khi khởi hành" và nếu hành động được cân nhắc, "các biện pháp kiểm soát đi lại nên được thực hiện theo cách không phân biệt đối xử".

,

ag区块链百家乐www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Điều đó không có nghĩa là WHO khuyến nghị triển khai xét nghiệm cho hành khách từ Mỹ vào giai đoạn này, bà Smallwood nói thêm.

Các biện pháp có thể được thực hiện bao gồm kiểm tra trình tự bộ gen và xét nghiệm hành khách từ các quốc gia khác. Những biện pháp khác bao gồm giám sát nước thải xung quanh các điểm nhập cảnh như sân bay.

XBB.1.5 là một "hậu duệ" khác của Omicron, biến thể dễ lây lan nhất và hiện đang chiếm ưu thế trên toàn cầu. Nó là một nhánh của chủng phụ XBB, được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 10/2022, bản thân nó là sự tái tổ hợp của hai biến thể phụ khác của Omicron.

XBB.1.5 đã gây ra một loạt các trường hợp mắc COVID-10 mới ở Mỹ và đang gia tăng trong bối cảnh số dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, sau khi quốc gia này nới lỏng chính sách "Zero COVID" vào tháng 12/2022.

Theo dữ liệu do WHO báo cáo vào đầu tháng 1 này, một phân tích của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa pịch bệnh Trung Quốc cho thấy, các phân dòng Omicron BA.5.2 và BF.7 đang chiếm ưu thế của trong số các ca mắc tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

,

免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码