热门标签

皇冠平台(www.hg0808.vip):Du khách miền Nam háo hức du xuân, trẩy hội đầu năm tại miền Bắc

时间:2个月前   阅读:7

皇冠平台www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠体育官网包含新皇冠体育代理、会员APP,提供新皇冠体育官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,Nhiều đoàn du khách miền Nam chọn du xuân tại các địa điểm nổi tiếng của miền Bắc. Ảnh: NVCC

Đã không ít lần đi miền Bắc nhưng đây là năm đầu tiên Uyên Trinh (TPHCM) du xuân đầu năm và trải nghiệm không khí lạnh giá.

Sau thời gian nghỉ Tết với gia đình, Uyên Trinh cùng đồng nghiệp bắt đầu hành trình tới các tỉnh miền Bắc từ mùng 5 đến hết 12 âm lịch. Các địa điểm trong chuyến thăm như Sa Pa (Lào Cai), Đền Hùng (Phú Thọ), Đền Trần (Nam Định), Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình) và Thủ đô Hà Nội.

Cô nàng cảm nhận đặc biệt không khí lạnh 3-4℃ ở Sa Pa (Lào Cai) - một cảm giác rất khác với miền Nam nhiều nắng nơi Uyên làm việc.

Ngoài ra, với Uyên Trinh, đây còn là dịp để bản thân trải nghiệm và tham gia chiêm bái các khu du lịch tâm linh ở miền Bắc, giúp hiểu hơn về phong tục, văn hoá lịch sử con người nơi đây.

Uyên Trinh (bên trái) và cô bạn Khánh Linh (bên phải) từ TPHCM ra miền Bắc du xuân đầu năm. Ảnh: NVCC

Trong khi đó, với Nguyễn Lâm Khánh Linh đây là lần đầu tiên cô gái miền Trung được ra miền Bắc. Linh cho biết, sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi; học tập, làm việc ở TPHCM nên những phong tục tập quán, cảnh đẹp miền địa đầu tổ quốc với Linh chỉ thông qua hình ảnh, sách vở.

Linh chia sẻ: "Đi lễ hội đầu năm, miền Bắc mang đến cho em những trải nghiệm ấn tượng khi thu hút đông đảo dân địa phương, du khách đến tham quan, chiêm bái.

Từ người già đến người trẻ, ai ai cũng háo hức dự lễ, sau đó mua những vật may mắn mang về để mong một năm suôn sẻ, phát đạt", cô gái tâm sự.

 Khánh Linh tham quan và mặc trang phục dân tộc tại Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: NVCC 

Tại chuyến đi này, hai cô bạn cũng tìm hiểu và mặc lên những bộ trang phục dân tộc độc đáo, sặc sỡ, cùng lưu lại hình ảnh để chia sẻ cho bạn bè.

 Trong chuyến du lịch Sapa, nhóm bạn cùng nhau chụp ảnh lưu lại kỷ niệm. Ảnh: NVCC 

Bên cạnh đó, không khí lạnh giá cũng giúp cho người người sát lại gần nhau giúp Tết miền Bắc trở nên sum vầy hơn.

Là người con miền Bắc nhưng công tác tại phía Nam, Văn Nhất (Thái Bình) cũng quay trở lại thăm các địa danh trong háo hức. 

“So với mọi năm thì năm nay các khu vực vui chơi, du lịch đông vui hơn. Theo tôi, một phần vì dịch COVID-19 và tình hình kinh tế dần ổn định hơn nên mọi người náo nức du xuân cùng bạn bè, người thân. Cá nhân tôi cũng thích đi du lịch vào những ngày Tết để cảm nhận không khí tươi vui”.

Đoàn du khách chụp ảnh trên đỉnh Fansipan trong dịp Tết Quý Mão 2023. Ảnh: NVCC  Du xuân đầu năm từ lâu đã trở thành một nét truyền thống đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Nhiều địa điểm du xuân ở miền Bắc trở thành nơi không nên bỏ qua khi chọn du xuân đầu năm. 

上一篇:皇冠信用网出租(www.hg8080.vip):Nỗ lực quản lý chất thải rắn

下一篇:新2管理线路(www.m10086.vip)

网友评论