热门标签

Nhóm thanh niên hai lần "gài bẫy" tống tiền CSGT 80-100 triệu đồng

时间:1个月前   阅读:7

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành cáo trạng truy tố Bùi Văn Hà (SN 1982, trú ở huyện Mê Linh, Hà Nội), Trịnh Xuân Tiến (SN 1990, ở huyện Mê Linh), Nguyễn Văn Nam (SN 1991, trú ở huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc), Nguyễn Khắc Được (SN 1990, tỉnh Phú Thọ) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Bùi Văn Hà quen các bị can còn lại thông qua nhóm Facebook "Giao thông Vĩnh Phúc" và "Luật giao thông".

Hà giới thiệu biết nhiều CSGT ở tỉnh Vĩnh Phúc nên Tiến, Nam đã gửi hình ảnh CSGT cho Hà "nhận mặt" rồi tìm cách tống tiền. Viện kiểm sát cáo buộc, trong tháng 6/2022, nhóm của Hà đã 2 lần tống tiền CSGT, thu 120 triệu đồng.

Nhóm thanh niên tìm cách "gài bẫy", chụp ảnh bàn làm việc của CSGT ở tỉnh Vĩnh Phúc "có nhiều tờ tiền 500.000 đồng", rồi đe dọa phát tán lên mạng để tống tiền 80-100 triệu đồng (Ảnh minh họa).

Vụ thứ nhất, ngày 18/6/2022, Được chuyển qua Zalo cho Hà hình ảnh một CSGT Công an TP Phúc Yên đang làm việc và trên bàn có 4 tờ mệnh giá 500.000 đồng. Được nhờ, Hà yêu cầu chiến sĩ CSGT này phải chuyển 100 triệu đồng để "xử lý" xong xuôi mọi việc.

Chiến sĩ CSGT Công an TP Phúc Yên đồng ý chi tiền nhưng cho rằng 100 triệu đồng là quá nhiều nên sau nhiều lần thương lượng, được giảm xuống 80 triệu đồng. Tuy nhiên, Hà báo lại với Được là CSGT chỉ đồng ý chi 60 triệu đồng.

Tối ngày 27/6/2022, chiến sĩ CSGT nói trên đến một nhà hàng đưa cho Hà 80 triệu đồng rồi cùng ngồi uống bia. Sau đó, công an ập vào bắt quả tang. Nguyễn Khắc Được bỏ trốn nhưng ra đầu thú sau đó 2 tuần.

Quá trình điều tra xác định, hình ảnh chiến sĩ CSGT với 4 tờ tiền 500.000 đồng trên bàn do anh Nguyễn Đức Chuyền (Hưng Yên) chụp lại ngày 15/6/2022. Anh Chuyền đi ngược chiều, bị giữ lại nhưng tự ý đặt 4 tờ tiền lên trên bàn làm việc của CSGT và chụp ảnh ghi lại.

Cán bộ CSGT đã yêu cầu cất tiền và nhắc nhở, cho anh Chuyền rời đi mà không lập biên bản. Tuy nhiên, người này sau đó chuyển hình ảnh cho bị can Nguyễn Khắc Được nhưng không tham gia cưỡng đoạt tiền nên không bị xử lý hình sự. Còn chiến sĩ CSGT cũng được xác định không phạm tội nhận hối lộ.

Vụ thứ hai, ngày 21/6/2022, Nguyễn Văn Nam gắn camera bí mật vào cúc áo rồi điều khiển xe máy ra đường, cố tình không mang giấy phép lái xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và đội mũ bảo hiểm không cài quai.

Khi bị tổ CSGT của TP Phúc Yên dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ, Nam không nói gì, rút 4 tờ tiền 500.000 đồng trong ví để lên bàn làm việc của cán bộ CSGT rồi đứng dậy lấy xe máy phóng đi.

Nam đã kể chuyện trên cho Trịnh Xuân Tiến rồi thống nhất cùng đe dọa, buộc nhóm CSGT vừa tuýt còi mình phải đưa số tiền lớn. Tiến đã gửi hình ảnh cho Bùi Văn Hà, hẹn nếu thành công sẽ chia cho 2 triệu đồng.

Tiếp đó, Hà gửi hình ảnh cho cán bộ CSGT, yêu cầu đưa 80 triệu đồng nếu không sẽ đăng video lên mạng xã hội. Sau khi thương lượng, số tiền được giảm xuống 40 triệu và được nhận qua chuyển khoản.

Hà gọi cho Tiến nói chỉ lấy được 35 triệu đồng, trừ phần của mình rồi chuyển lại 33 triệu. Tiến thông báo số tiền này cho Nam và cũng tự trừ 2 triệu phần mình, nói sẽ đưa 31 triệu đồng còn lại.

Sau khi biết thông tin Hà bị bắt ngày 27/2/2022 trong vụ án liên quan bị can Được, Trịnh Xuân Tiến và Nguyễn Văn Nam đã ra đầu thú.

Cáo trạng cho biết, sau khi để 2 triệu đồng lên bàn của CSGT, bị can Nguyễn Văn Nam đã tự ý rời đi. Khi thấy có tiền trên bàn, cán bộ CSGT Công an TP Phúc Yên đã báo cáo lãnh đạo rồi cùng đại diện UBND TP Phúc Yên lập biên bản nên không bị xử lý.

上一篇:Giải cứu 4 người mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng ở Hà Tĩnh

下一篇:Người dùng Việt chỉ quan tâm tới Galaxy S23 Ultra

网友评论